Trong mỗi bữa cơm của gia đình Việt, một chén nước mắm nguyên chất là không thể thiếu. Hương vị nồng nàn đặc trưng ấy làm tăng thêm sự ngon miệng cho bữa ăn.Từ xa xưa ông bà ta thường ủ cá và muối trong lu, vại, sau vài tháng là cho ra một thứ nước màu nâu đậm, mùi nồng của cá biển, vị mặn thật đậm đà. Đó là những đặc điểm rất đặc trưng của nước mắm.

Nước mắm Phú Quốc từ lâu đã nổi tiếng cả trong và ngoài nước không chỉ nhờ độ đạm cao, có vị thơm ngon đặc biệt mà còn bởi truyền thống làm nước mắm lâu đời của người dân nơi đây. Trong số hơn 100 cở sở sản xuất nước mắm tại Phú Quốc, Phụng Hưng là một trong những cơ sở có truyền thống làm nước mắm “cha truyền con nối”. Ra đời từ trước năm 1975, đến nay, Phụng Hưng đã trải qua nhiều thế hệ sản xuất nước mắm và là thương hiệu nước mắm nổi tiếng tại đảo ngọc Phú Quốc.
Bất cứ loại cá nào cũng có thể sử dụng để làm nước mắm, nhưng Phụng Hưng chỉ sử dụng cá cơm làm nguyên liệu. Cá cơm có khoảng chục loại, nhưng chỉ có Sọc Tiêu, Cơm Ðỏ và Cơm Than là cho chất lượng nước mắm cao nhất.
Ðiểm khác biệt của nước mắm Phụng Hưng là cá cơm được trộn tươi trên tàu. Mùa đánh bắt chủ yếu trong năm là từ tháng 7 đến tháng 12. Khi ra khơi chủ tàu mang muối theo tàu, cá vừa được đánh bắt lên tàu sẽ được loại bỏ tạp chất và súc rửa bằng nước biển, sau đó phân loại rồi trộn đảo ngay với muối Bà Rịa – Vũng Tàu ( là loại muối có hàm lượng tạp chất thấp, muối được lưu kho từ 3 tháng trở lên để các muối tạp gốc Can xi và Ma giê vốn tạo ra vị chát trong nước mắm lắng xuống, khi sử dụng muối cá, phần muối lắng xẽ bị bỏ đi) theo tỷ lệ 3 cá 1 muối rồi đưa xuống hầm tàu. Cách trộn cá tươi như vậy giữ cho thịt cá không bị phân huỷ, nước mắm có hàm lượng đạm cao nhất, không có mùi hôi.
Cá cơm đã được ướp muối gọi là chượp. Khi tàu cá cập bến, chượp được đưa vào thùng gỗ để ủ theo phương pháp gài nén (đăt vỉ và xếp đá trên mặt đã rải một lớp muối). Phụng Hưng có một hệ thống nhà thùng rộng lớn, xây dựng đúng quy cách,với những thùng gỗ lớn bằng gỗ bời lời có tại rừng Phú Quốc được làm bởi các bàn tay thợ lành nghề, dày kinh nghiệm trên Đảo đã góp phần tạo nên chất lượng đặc biệt của nước mắm Phụng Hưng. Mỗi một thùng ủ chượp đều được ghi chép mọi thông tin có liên quan đến mẻ chượp đó, thông tin về mẻ cá được ủ với các thông số về chất lượng, số lượng, thời vụ, thời gian đánh bắt, thời gian rút, lọc…Có nghĩa là từng giờ, từng ngày, từng giọt nước mắm được chăm lo, theo dõi, để cuối cùng cho ra thành phẩm với chất lượng cao nhất, hoàn hảo nhất: Thơm ngon, Tinh khiết, Bổ dưỡng và Sạch tuyệt đối.
. Quy trình ủ chượp tiêu chuẩn ở Phú Quốc là 12 tháng, cá biệt tới 15 tháng. Sau thời gian này, nước mắm mới được rút: ban đầu là nước mắm cốt có độ đạm trên 30, tiếp đến là nước mắm long có độ đạm trên 20. Sau khi đã kéo rút kiệt đạm trong chượp, các loại nước mắm mới được đấu trộn lại để có độ đạm theo tiêu chuẩn.
Bằng phương pháp kéo rút nước nhất – phơi – đổ lại vào thùng mắm cái, Phụng Hưng đã cho ra nước mắm có độ đạm tổng tới 45, cao nhất bằng cách chế biến tự nhiên.
Sự khác biệt chính yếu của nước mắm Phụng Hưng là màu cánh gián đặc trưng, hoàn toàn tự nhiên chứ không bằng cách pha màu như những nơi khác. Màu cánh gián này có được nhờ cách ướp tươi còn máu trong thân cá và thời gian ủ trong thùng gỗ tới 12 tháng.
Với sự phấn đấu không mệt mỏi, Phụng Hưng đã không ngừng nghiên cứu, cải tiến, kiểm soát nghiêm ngặt quy trình sản xuất nước mắm từ khâu nguyên liệu đầu vào đến khi ra thành phẩm để luôn cho ra đời dòng sản phẩm chất lượng nhất đến tay người tiêu dùng.
Xin hãy thưởng thức, để tận hưởng một đặc sản của Đảo Ngọc Phú Quốc.
Xin hãy cùng Nước mắm Phụng Hưng trở lại với giá trị truyền thống, giá trị tồn tại mãi mãi với thời gian!

Công ty TNHH CN & TM Thành Vinh

 VPGD: LK40No7D khu dịch vụ Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội

 ĐT: 0983 336 773/ 0901 765 246

E – Mail: thanhvinhtechnology@gmail.com; nuocmamphunghunghn@gmail.com                                         

· Website: nuocmamphunghungphuquoc.vn

VÌ SAO CHỌN SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI

Đến với chúng tôi, quý khách hàng chắc chắn được tiếp cận những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng. Sử dụng nước mắm Phú Quốc Phụng Hưng là quý khách hàng đã góp phần bảo vệ một thương hiệu đặc sản của Việt nam, giúp nhà sản xuất bảo tồn và phát triển sản phẩm truyền thống, chống lại sự lạm dụng về hàng giả, hàng nhái trên thị trường.